XÃ NGHI ÂN: TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Tối ngày 08/11/2022 UBND xã Nghi Ân tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho các đối tượng là cán bộ, công chức; thành viên BCĐ 06 và thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Trọng Biên - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Xác định việc đăng ký tài khoản định danh điện tử và kích hoạt định danh điện tử là một nhiệm vụ quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu và sự tham gia của tổ chức, người dân là yếu tố quyết định đảm bảo thực hiện hiệu quả Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Tại hội nghị, cán bộ, công an xã, các nhân viên đơn vị Vietel và Vinaphone đã trực tiếp hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho các đại biểu dự hội nghị.
UBND xã cũng đã thành lập các tổ công tác đến nhà dân để hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử, lực lượng chủ yếu là cán bộ, chiến sỹ công an xã và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
 Theo đó, sau hội nghị tập huấn, các tổ công tác sẽ trực tiếp xuống từng xóm hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.