Nghi Ân - huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2024

Thực hiện chương tình công tác năm 2024, ngày 26/4/2024, UBND xã Nghi Ân tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Nghi Ân cùng  60 học viên dân quân cơ động xã.

Phat biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Chu Văn Mai – Phó BT đảng uỷ, CT UBND xã Nghi Ân đã quán triệt và giao nhiệm vụ cho lớp học. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ sẽ được huấn luyện 2 nội dung chính trị và quân sự. Nội dung chính trị về Quan điểm, đường lối quân sự của Đảng về đối tác, đối tượng của Cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Luật Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng, an ninhdự bị động viên, Dân quân tự vệ. Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng chính quyền ở địa phương.. Nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân....

Lớp huấn luyện sẽ được diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 15/5/2024. Sau khoá huấn luyện, Dân quân cơ động, tại chỗ phải nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của DQTV; nắm vững những vấn đề cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP, AN, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự; hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật được trang bị; nắm vững nguyên tắc chiến thuật DQTV gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống.